• Bài dạy vẽ
HƯỚNG DẪN VẼ NHÂN VẬT MARIO – HUYỀN THOẠI CỦA TUỔI THƠ
Thứ Năm 23/07/2015

Super Mario Bros là một trò chơi điện tử dạng platform (trò chơi dạng nhảy qua các chướng ngại vật) do Nintendo phát triển vào năm 1985 và là phần tiếp theo của trò chơi Mario Bros phát hành năm 1983. Trong Super Mario Bros, người chơi điều khiển nhân vật Mario (khi có hai người chơi, người thứ hai sẽ điều khiển nhân vật em trai của Mario là Luigi) đi qua Vương Quốc Nấm để cứu Công Chúa Nấm Độc khỏi tay tên Bowser xấu xa. Nhạc nền của game do Koji Kondo phổ biến trên toàn thế giới và được xem là đại diện cho nhạc trò chơi điện tử nói chung.


 

Hôm nay, Dạy vẽ sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ nhân vật Mario "huyền thoại" của tuổi thơ bằng cách đơn giản nhất nhé. Nào, chuẩn bị giấy, bút và bắt đầu thôi!


Bước 1: Vẽ một hình bầu dục hai cạnh bên hơi thẳng, song song.

 


 
Bước 2: Vẽ thêm một hình tròn ngay dưới bầu dục.

 


 
Bước 3: Thêm bốn hình chữ nhật có hai cạnh ngắn hơi xéo cho hai tay và hai chân.

 


 
Bước 4: Phần cổ và bàn tay sẽ phác họa một hình bầu dục ngang, chồng thêm một hình tròn. Đôi giày sẽ là một hình bầu dục ngang, hơi giống hình quả trứng một chút.


 


Bước 5: Trở lại phần đầu, vẽ thêm hai tai cho Mario. Chồng một hình tròn lên phần phác hoặc ban đầu cho chiếc mũ của Mario.

 


 
Bước 6: Vẽ tiếp một đường cong nối hai tai lại với nhau và một hình bầu dục ngay giữa gương mặt cho phần mũi.

 


 
Bước 7: Bổ sung mắt, miệng, ria mép và chân mày cho Mario.

 


 
Bước 8: Vẽ một vòng tròn cho logo chữ "M" đặc trưng của Mario. Vẽ thêm một đường cong dưới ria mép cho phần cằm. Thêm hai hình chữ nhật nối giữa vai và ngực như trong hình minh họa.

 


 
Bước 9: Xóa đi những chồng chéo thừa trong hình.

 


 
Bước 10: Vẽ logo chữ "M" vào hình tròn trên mũ, tô đậm những nét chính cho hoàn thiện nhân vật như trong hình minh họa.

 


 

Bước 11: Đừng quên thêm màu cho Mario nhé!

 


 Vậy là chúng ta đã có cho mình một "cậu bé" Mario đẹp như trong "huyền thoại" của tuổi thơ rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!
 


NHÀ SÁCH BOOKBUY