Sony mua bản quyền chuyển thể truyện tranh của họa sĩ gốc Việt

Sony mua bản quyền chuyển thể truyện tranh của họa sĩ gốc Việt

  • VINH DANH TRUYỆN TRANH

Sony mua bản quyền chuyển thể truyện tranh của họa sĩ gốc Việt
Thứ Ba 03/02/2015

Sony Pictures đã mua được bản quyền chuyển thể bộ truyện tranh “Descender” của Jeff Lemire và Dustin Nguyễn lên màn ảnh.


Descender là bộ truyện tranh chưa xuất bản của hai tác giả có tác phẩm bán chạy nhất New York Times là Jeff Lemire và họa sĩ   vẽ truyện tranh Dustin Nguyễn đã được Sony Pictures Entertainment mua lại bản quyền chuyển thể lên màn ảnh. Dustin Nguyễn là họa sĩ của DC Comics và Wildstorm, không phải diễn viên/nhà sản xuất Dustin Nguyễn của Lửa Phật. Hai tác giả Jeff Lemire và Dustin Nguyễn cũng sẽ là nhà đầu tư cho dự án, Josh Bratman là nhà sản xuất, Michael De Luca và Rachel O'Connor (thuộc Sony) sẽ giám sát dự án.

 
 
Descender được vẽ bằng màu nước, một sáng tạo cực mới trong vẽ truyện tranh nhiều tập.

Jeff Lemire và Dustin Nguyễn cho biết: "Có rất nhiều hãng cạnh tranh để mua bản quyền chuyển thể Descender lên màn ảnh. Chúng tôi rất vui mừng khi mọi việc đã kết thúc tốt đẹp và Sony Pictures thắng thầu. Tác phẩm chuyển thể của họ sẽ gần nhất với nội dung truyện tranh gốc. Chúng tôi rất vui mừng và tin tưởng vào tiềm năng của bộ phim".

Ấn phẩm đầu tiên trong series Descender sẽ được xuất bản vào ngày 04/03 tới đây. Đây là bộ truyện tranh khoa học viễn tưởng đầy bí ẩn và mạo hiểm, đem đến nhiều cảm xúc cho độc giả. Truyện kể về một chiều không gian mà tại đó, tất cả robot có trí thông minh nhân tạo bị bọn săn tiền thưởng truy đuổi và hủy diệt. Có một chú bé robot nhân tạo vô cùng giống người tên là TIM-21 và là robot được thích nhất trong vũ trụ. TIM-21 được cho là đang nắm giữ những bí mật trong DNA của mình về nguồn gốc robot và căn nguyên dẫn đến sự hủy diệt của toàn dải ngân hà. Chính vì thế TIM-21 trở thành mục tiêu của một cuộc săn đuổi trên thiên hà. Cậu và một nhóm bạn đồng hành kì lạ bèn lên đường chạy trốn từ hành tinh này sang hành tinh khác, mỗi khi có một kẻ thù mới tìm ra họ.

 
 
Dustin Nguyễn

 
 
Jeff Lemire

Jeff Lemire được biết đến với những sáng tác nổi tiếng Sweet Tooth, Essex County, The Underwater Welder và Trillum. Dustin Nguyễn nổi tiếng với các tác phẩm truyện tranh American Vampire, cùng với rất nhiều tác phẩm liên quan tới Batman bao gồm Batman Eternal, Batman: Streets of Gotham, Detective Comics và gần đây nhất là Batman: Li'l Gotham. 

 
 
"Batman: Streets of Gotham" do Dustin Nguyễn thể hiện

 
 
 
 
"Trillum" của Jeff Lemire

Theo Thùy Trang - Tri Thức Trẻ
(Nguồn: Variety)

 


NHÀ SÁCH BOOKBUY