Dragon Ball - Nhật Bản đã chính thức có ngày lễ dành cho Son Goku

Dragon Ball - Nhật Bản đã chính thức có ngày lễ dành cho Son Goku

  • XÃ HỘI - PHÁP LUẬT

Dragon Ball - Nhật Bản đã chính thức có ngày lễ dành cho Son Goku
Thứ Ba 12/05/2015

 Vừa qua, Hiệp Hội Quản Lý Ngày Đặc Biệt tại Nhật Bản đã chính thức công nhận ngày 09/05 hàng năm là ngày đặc biệt dành cho nhân vật Son Goku của bộ truyện tranh đình đám Dragon Ball


Có lẽ không ở đâu trên thế giới mà ngành công nghiệp truyện tranh lại có thể phát triển mạnh mẽ đến mức trở thành một biểu tượng văn hóa như tại Nhật Bản. Sự phổ biến của Manga trong văn hóa Nhật giờ đây còn được nâng lên một tầng cao mới khi ngay cả các nhân vật trong truyện tranh cũng có được ngày đặc biệt dành cho riêng mình.
 
 
Cụ thể thì Hiệp Hội Quản Lý Ngày Đặc Biệt tại Nhật Bản đã chính thức công nhận ngày 09/05 hàng năm là ngày đặc biệt dành cho nhân vật Son Goku của bộ truyện tranh đình đám Dragon Ball. Như vậy, các fan hâm mộ tại Nhật đã có thể chính thức tổ chức những hoạt động kỉ niệm hoành tráng cho tựa manga Dragon Ball trong ngày lễ quốc gia về... Son Goku này.
 
 
Giải thích về sự lựa chọn này, lời lý giải được đưa ra đó là số 5 và 9 trong tiếng Nhật được đọc là "Go" và "Ku". Do đó, việc lựa chọn ngày 09/05 dành cho Son Goku sẽ là một cách chơi chữ khá thú vị và cũng đồng thời làm cho các fan hâm mộ dễ nhớ tới ngày này hơn.
 
Một buổi lễ ra mắt đã được tổ chức để công bố chính thức ngày lễ Son Goku này. Nữ diễn viên lồng tiếng vai Son Goku - Masako Nozawa trong phim Dragon Ball Z: Fukkatsu no F cũng đã tham gia và chia sẻ khá nhiều thông tin về nghề nghiệp cũng như những kỉ niệm khi bắt đầu lồng tiếng cho vai Son Goku.
 
 
Như vậy, với ngày lễ chính thức về Dragon Ball này, các fan hâm mộ truyện tranh tại Nhật đã có thể chính thức tổ chức những hoạt động kỉ niệm lớn dành cho anh chàng khỉ con Son Goku và qua đó, chúng ta cũng đã thấy được mức độ ảnh hưởng và sự phổ biến của Manga tới nền văn hóa Nhật Bản ngày nay.
 
Theo gamek.vn

NHÀ SÁCH BOOKBUY