Comics Day đầu tiên ở Việt Nam

Comics Day đầu tiên ở Việt Nam

  • TRUYỆN TRANH VIỆT

Comics Day đầu tiên ở Việt Nam
Thứ Sáu 18/09/2015

Sáng 30-8, Ngày hội Truyện tranh Việt Nam (Vietnam Comics Day 2015) đã diễn ra tại tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam do Comicola phối hợp cùng Tiki và Miki tổ chức. Đây là lần đầu tiên diễn ra một ngày hội dành riêng cho cộng đồng những người yêu thích truyện tranh ở Việt Nam.

 

Hàng ngàn bạn trẻ chờ đón được giao lưu với các tác giả

 

Ngày hội quy tụ rất nhiều họa sĩ, biên kịch hàng đầu trong lĩnh vực truyện tranh ở Việt Nam hiện nay như Phong Dương Comics, Thăng Fly, Can Tiểu Hy, Đặng Ngọc Minh Trang, Đào Quang Huy,… và sự tham gia của hơn 2000 bạn trẻ.

 

Đặc biệt, tại Ngày hội, nhóm tác giả Phong Dương Comics đã chính thức giới thiệu sự trở lại của  Long Thần Tướng tập 2. Anh Khánh Dương, đại diện Phong Dương Comics chia sẻ “Chúng tôi không muốn Long Thần Tướng là truyện tranh minh họa lịch sử Việt Nam. Dựa vào những chi tiết lịch sử, chúng tôi muốn lồng ghép những chi tiết đó vào trong những cuộc sống đời thường của người xưa và kết hợp với lý giải của mình để độc giả dễ hiểu và nắm bắt mạch truyện. Để có thể thể hiện đúng những phong tục, văn hóa của người Việt xưa, Long Thần Tướng may mắn nhận được sự cố vấn của nhà nghiên cứu trẻ Trần Quang Đức” Ngoài ra, nhóm tác giả còn có những chia sẻ lý thú về quá trình chuẩn bị tập 1 và những điểm mới lạ trong tập 2.

 

Khán phòng kín chỗ

 

 

Bên cạnh đó, Ngày hội còn có các sự kiện giao lưu với những tác giả trẻ của những bộ truyện nổi tiếng trong cộng đồng mạng như Bad Luck của Châu Chặt Chém, Tai Mèo và Mặt Ngầu của Đặng Ngọc Minh Trang, bộ tranh Tuyệt đỉnh sinh vật của Lê Mai Anh, Học sinh chân kinh của B.R.O…

 

Sau TP.HCM, Ngày hội Truyện tranh Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 6-9.

 

Đặng Hiền

 

Xem thêm các hình ảnh sự kiện:

 

 

Giao lưu cùng tác giả truyện Bad Luck

 

'

 

Giao lưu cùng tác giả Tuyệt Đỉnh Sinh Vật

 

 

Giao lưu ký tặng Long Thần Tướng tập 2

 

 

Tác giả truyện Mật Ngọt Chết Mèo


NHÀ SÁCH BOOKBUY